Thực hư tác dụng của nước probiotic
20-08-2018
Thực hư tác dụng của nước probitotic?
Thuật ngữ probiotic chắc hẳn đã quá quen thuộc với bạn rồi phải không? Trong thực tế probiotic được hiểu là các vi khuẩn sống và nấm men tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa của con người và vật nuôi. Các vi lợi khuẩn này có chứa nhiều trong sữa chua và các thực phẩm lên men. Hiện nay, trong rất nhiều các cửa hàng tạp hóa đều bày bán và quảng cáo loại nước có tên probiotic. Để xác định thực hư tác dụng của loại nước này với sức khỏe tiêu hóa của con người chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu sau.
Nước probiotic là gì?
Hầu hết mọi người đều nhắm tới 1 tỷ đến 10 tỷ CFUs hoặc các đơn vị tạo khuẩn lạc mà không có một lượng probiotic nhất định nào được khuyến cáo chính thức nên tiêu thụ hàng ngày. Chúng tôi nhận thấy hóa ra, nước probiotic là một loại nước tăng cường lợi khuẩn mà còn được gọi là nước kefir.
Nước probiotic bắt đầu với “hạt kefir nước” (sự kết hợp giữa vi khuẩn và nấm men) và sau đó lên men trong một hoặc hai ngày. Sự kết hợp khác nhau của các chủng probiotic làm việc cùng nhau để cải thiện sức khỏe đường ruột của bạn, hệ thống miễn dịch của bạn, và thậm chí cả làn da của bạn.
Bổ sung nước probitic giúp tăng cường vi lợi khuẩn cho sức khỏe tiêu hóa

Các loại nước sinh học khác nhau có những tuyên bố khác nhau, nhưng nói chung, chúng đều có lượng calo thấp, đồ uống có lượng đường thấp với từ 4-20 chủng probiotic sống và 2-4 tỷ CFU.
Tại sao nên bổ sung nước probiotic?
Ưu điểm chính của đồ uống probiotic là dành cho những người có hạn chế về chế độ ăn uống. Ví dụ, những người không dung nạp lactose và không thể dùng sữa chua hoặc pho mát có thể bổ sung chế độ ăn uống với một thức uống probiotic thuần chay để bảo vệ sức khỏe đường ruột của họ.
Hoặc nếu bạn vừa mới bị bệnh hay sử dụng kháng sinh, cơ thể bạn đã bị mất đi một số vi khuẩn tốt, việc tăng cường chế phẩm sinh học bằng nước probiotic chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời. Bởi nó sẽ dễ dàng đi vào cơ thể bạn qua đường truyền tĩnh mạch, thẩm thấu vào các mạch máu và đi nuôi cơ thể.
Việc tăng cường chế phẩm sinh học bằng nước probiotic hoặc thực phẩm bổ sung có thể giúp thay thế một và bổ sung những lợi khuẩn đã bị mất đi. Thay vì chỉ sử dụng những chai nước suối thiên nhiên thông thường, bạn có thể thêm vào tủ lạnh nhà mình những vị tinh khiết của kefir tự chế hoặc nước probiotic ở bên ngoài. Việc bổ sung men vi sinh qua đường uống sẽ giúp bạn dễ hấp thu dinh dưỡng hơn, đặc biệt là với cơ thể những người mới ốm dậy, có sức đề kháng kém.