Tăng cân an toàn, hiệu quả với một số chủng probiotic này
24-09-2018
Trong những năm gần đây, probiotic là một trong những cách bổ sung vi lợi khuẩn an toàn và hiệu quả nhất trong nghành y dược thế giới. Chúng ta có thể bổ sung probiotic trong khi cơ thể vẫn khỏe mạnh. Số lượng đầy đủ các vi khuẩn thân thiện trong hệ tiêu hóa rất quan trọng cho sức khỏe tổng thể và có thể giúp bạn dễ dàng tăng cân nếu bổ sung thực phẩm có chứa các chủng probiotic này.
Vai trò của probiotic trong hoạt động kích thích tiêu hóa và tăng cân
Probiotics là những lợi khuẩn giúp kích thích tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch. Người ta ước tính có hàng ngàn loại vi khuẩn khác nhau trong hệ vi sinh vật của con người. Mỗi loại vi khuẩn lại đóng vai trò khác nhau trong hệ đường ruột. Nếu ruột của bạn khỏe mạnh, các lợi khuẩn sẽ thực hiện công việc hấp thụ chất dinh dưỡng đúng cách.
 

 
Khi bạn quan tâm tới vấn đề sức khỏe và cân nặng, thì thuốc không phải là lựa chọn tối ưu giành cho bạn. Bởi chúng có thể gây ra những tác dụng phụ không tốt cho gan và thận của bạn khi sử dụng lâu dài. Chúng phải được xuất phát từ chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh.
Bạn có thể nhận được chế phẩm sinh học từ các loại thực phẩm như pho mát, sữa chua, kefir, kimchee, dưa cải bắp và dưa chua. Chất béo lành mạnh có thể có từ các loại thực phẩm như hạt, hạt, bơ, và cá nước lạnh bao gồm cá hồi, cá mòi và cá ngừ. Liệu pháp bổ sung probiotic là phương pháp bổ sung các vi lợi khuẩn trong ruột giúp ngăn ngừa bệnh tật và tăng cân an toàn hiệu quả.
Một số chủng probiotic giúp tăng cân an toàn, hiệu quả
Trong một số nghiên cứu chỉ ra rằng probiotic giúp giảm cân và loại bỏ mỡ bụng một cách an toàn hiệu quả, đó là những kết quả đúng. Tuy nhiên, không phải tất cả các chủng probiotic đều có vai trò giảm cân và giảm mỡ bụng, một số chủng probiotic lại có tác dụng kích thích tiêu hóa và giúp tăng cân rất tích cực.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một số chủng probiotic có thể giúp tăng cân an toàn bao gồm chủng: Lactobacillus acidophilus.
Nghiên cứu đã xem xét 4 thí nghiệm  lâm sàng có kiểm soát. Kết quả báo cáo rằng chế phẩm sinh học Lactobacillus acidophilus có thể làm tăng trọng lượng và mức mỡ trong cơ thể. Các tác dụng này cũng phụ thuộc vào chủng probiotic, và cũng có thể khác nhau giữa các cá nhân. Các chế phẩm sinh học có thể là một phần của PuzzleProbiotics cung cấp một loạt các lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, tác động của chúng lên cân nặng được trộn lẫn và dường như phụ thuộc vào loại probiotic.
Một hỗn hợp các chế phẩm sinh học có tên là VSL # 3 có thể làm giảm sự tăng cân ở chế độ ăn nhiều calo. Tuy nhiên, đến cuối ngày một số loại chế phẩm sinh học nhất định có thể có tác động nhỏ đến trọng lượng của bạn, đặc biệt khi kết hợp với thực phẩm lành mạnh.
Ngoài lý do bổ sung các chế phẩm sinh học men vi sinh để tăng cân thì chúng ta nên quan tâm đến lợi ích của chúng trong việc cải thiện sức khỏe tiêu hóa, giảm viêm, cải thiện các yếu tố nguy cơ tim mạch và thậm chí giúp chống trầm cảm và lo lắng.