​Tầm quan trọng của probiotic bạn nên biết
28-01-2019
Trong cơ thể con người tồn tại hàng tỉ vi khuẩn, tuy nhiên không phải tất cả các vi khuẩn này đều gây hại cho cơ thể. Sự thật là có một nửa trong số những vi khuẩn này là những vi khuẩn có lợi, nếu cả 2 được cân bằng thì cơ thể chúng ta sẽ duy trì được trạng thái khỏe mạnh. Tuy nhiên do những đồ ăn, thức uống và thói quen xấu của chúng ta hiện nay ảnh hưởng rất nhiều tới hệ vi sinh đường ruột nên một số vi khuẩn có lợi sẽ bị tiêu diệt. Do đó, chúng ta cần phải thường xuyên bổ sung men vi sinh để gia tăng lợi khuẩn, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột.
Vai trò quan trọng của probiotic
 

 
Thuật ngữ “probiotic” đã không còn qúa xa lạ với chúng ta, nó là những vi khuẩn có lợi cho hệ vi sinh đường ruột của vật chủ. Việc bổ sung probiotic là rất cần thiết để giữ gìn một sức khỏe ổn định.
Gần đây, trong các nghiên cứu khoa học về tác dụng của việc bổ sung thực phẩm giàu men vi sinh hoặc uống bổ sung men vi sinh đối với chứng rối loạn tiêu hóa. Kết quả của các nghiên cứu gần đây cho thấy:
  • Probiotic có thể làm giảm các triệu chứng tiêu chảy, đặc biệt là khi nó được gây ra bằng cách uống một số loại kháng sinh.
  • Probiotic có thể ngăn ngừa và điều trị nhiễm trùng nấm men và nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI).
  • Nó có thể là phương pháp điều trị hiệu quả cho hội chứng ruột kích thích (IBS).
  • Probiotic có thể giảm thiểu sự xuất hiện của ung thư bàng quang.
  • Men vi sinh probiotic có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng và thời gian bị nhiễm trùng đường ruột.
  • Nó đã được chứng minh là giảm viêm sau phẫu thuật đại tràng.
  • Probiotic có thể được sử dụng để điều trị bệnh chàm và hen suyễn ở trẻ em.
Thậm chí đã có nghiên cứu chỉ ra rằng chế phẩm sinh học có thể được sử dụng để tăng cường sức khỏe nói chung. Một nghiên cứu năm 2005 được thực hiện ở Thụy Điển, đã phát hiện ra rằng một nhóm nhân viên sử dụng men vi sinh Lactobacillus reuteri thường xuyên gần như không bị mắc bệnh hô hấp hoặc đường tiêu hóa so với những nhân viên không sử dụng men vi sinh.
Một nghiên cứu gần đây được công bố bởi hai bác sĩ người Mỹ trên Tạp chí của Viện hen suyễn và Miễn dịch học Hoa Kỳ đã kết luận rằng việc sử dụng dược liệu Trung Quốc Gan Cao, Ku Shen và Ling Zi, cùng với men vi sinh có tác dụng tích cực đối với bệnh hen suyễn ở trẻ em.
Đặc biệt các loại men Lactobacillus acidophilus, Lactobacillus delenameukii, Saccharomyces boulardii và Saccharomyces cerevisiae - làm cho nó trở thành một loại thuốc bổ hiệu quả.
probiotic thường tồn tại trong hệ thống tiêu hóa của chúng ta , khi ta bổ sung bằng đường uống thường được coi là an toàn. Tuy nhiên trước khi bắt đầu một chế độ sinh học, tốt nhất nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn, để quyết định loại thực phẩm bổ sung hoặc thực phẩm nào phù hợp với bạn.