Men vi sinh Bacillus indicus

Bacillus indicus là một chủng lợi khuẩn sản sinh lượng lớn carotenoids bao gồm lycopene, axtaxanthin, beta-carotene và lutein. Nhóm carotenoids này có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe và thẩm mỹ của con người, động vật và thủy sản
Chia sẻ:
Men vi sinh Bacillus indicus
 
Lợi khuẩn bào tử Bacillus indicus được tìm ra do các nhà khoa học của trường đại học Hoàng gia Holloway Luân Đôn phát triển từ đường ruột của con người.
Bacillus indicus được phân lập từ người và động vật, bào tử Bacillus indicus chịu được pH thấp ở dạ dày, đi xuống ruột non và bắt đầu nảy mầm thành tế bào vi sinh vật có thể tự bám dính và phát triển, nó sẽ trở lại dạng bào tử khi ruột già và theo phân thoát ra ngoài.
Bacillus indicus được chứng minh là rất an toàn, không sinh độc tố và không hề có tác dụng phụ.
Men vi sinh Bacillus indicus ở dạng bột hoặc dạng nước, là một chủng lợi khuẩn sản sinh lượng lớn carotenoids bao gồm lycopene, axtaxanthin, beta-carotene, and lutein. Nhóm carotenoids này có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe và thẩm mỹ của con người, động vật và thủy sản. Không giống như các Caroten có nguồn gốc khác, Carotenoids không bị phân hủy ở dạ dày.

 
Description: https://lh5.googleusercontent.com/72ZP8tLXA-MmNN4DGkqw6THUN41TePI9oFNtVbQMg8awlnKQNX9-BUTs6o-7zrkGMr57B_wHwVtIH2Rtj8RcchrO10NL4rdvxuyLhWbjJ-1RYhGsGCH8T4spPdYMoPTKz4-2AUPd
Men vi sinh Bacillus indicus
 
Dùng men vi sinh Bacillus indicus để bổ sung vào thực phẩm, mỹ phẩm, thức ăn, nước uống …
Chủng lợi khuẩn vi sinh Bacillus indicus có tác dụng chống oxy hóa vô cùng hiệu quả, có khả năng bảo vệ mắt bằng các loại bỏ các gốc tự do ở võng mạc, giúp chống thoái hóa hoàng điểm (nguyên nhân chính gây mù lòa). Bên cạnh đó, tính chất chống oxy hóa của carotenoids còn có thể giúp phòng chống ung thư.
Đối với con người, hợp chất carotenoids trong men vi sinh Bacillus indicus làm cho làn da trở nên hồng hào, mịn màng và trắng hơn. Tác dụng với động vật, men vi sinh Bacillus indicus làm cho da hồng, lông mượt. Riêng đối với loài tôm, sử dụng men vi sinh Bacillus indicus sẽ tạo cho vỏ tôm có màu đỏ hấp dẫn, thịt chắc, ngọt và thơm.
Tác dụng của men vi sinh Bacillus indicus giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, hấp thụ thức ăn, kích thích miễn dịch tự nhiên, ổn định hệ vi sinh vật đường ruột.
Men vi sinh Bacillus indicus khi vào cơ thể sẽ giúp sản sinh quinols (chất chống ung thư) và các loại vitamin rất tốt cho con người.
Sử dụng men vi sinh Bacillus indicus bổ sung vào các loại nước uống, nước sinh tố, sản phẩm sữa, bánh kẹo, bánh mỳ, thực phẩm, mỹ phẩm cho con người và bổ sung vào thức ăn chăn nuôi cho gia súc, gia cầm, thủy sản.
Lợi khuẩn Bacillus indicus được tổ chức Lương thực Quốc tế (FAO), tổ chức Y tế thế giới (WHO) (FAO/WHO,2002), cơ quan An Toàn Thực phẩm Châu Âu- EFSA (European Food Safety Authority, EU) và Cục An toàn Thực phẩm và Dược phẩm của Mỹ – FDA (Food and Drug Administration, USA) đề xuất sử dụng an toàn.