Probiotics cho chăn nuôi
13-09-2022
 Trong lĩnh vực chăn nuôi        
          Những năm qua, việc sử dụng rộng rãi chế phẩm sinh học ( vi sinh vật hữu ích như các chủng vi khuẩn quang hợp, vi khuẩn lactic, …) vào chăn nuôi đã đem lại giá trị lợi ích to lớn.
          Bổ sung Probiotics có tác dụng làm tăng miễn dịch, khả năng chống  chịu của vật nuôi đối với điều kiện ngoại cảnh; kích thích tăng trưởng, sinh sản và  tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh, hạn chế sự ô nhiễm trong chuồng trại,  thích ứng với các loại gia súc, gia cầm.

          Khuynh hướng phát triển nền nông nghiệp hữu cơ thông qua việc tăng cường sử dụng các chế phẩm sinh học trong chăn nuôi không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao, mà còn thúc đẩy nhanh việc ứng dụng  tiến bộ khoa học công nghệ trong lĩnh vực chăn nuôi, tăng chất lượng vật nuôi và thu nhập cho người nông dân. 
          Các ứng dụng tiêu biểu của probiotics trong chăn nuôi phải kể đến như là;
-  Kích thích ăn ngon và sự thèm ăn, tăng cường tiêu hóa thức ăn.
 - Cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hạn chế bênh hay gặp gây ra bởi vi khuẩn có hại  cho đường ruột như E.coli, Salmonella và Clostridium.
-  Giúp vật nuôi sinh trưởng và phát triển, ngăn ngừa sử dụng Hormone tăng trọng, kháng sinh. Việc sử dụng kháng sinh thường xuyên trong thức ăn để phòng bệnh vật nuôi sẽ làm tồn dư kháng sinh trong sản phẩm như thịt, trứng, sữa, gây dị ứng ở người quá mẫn,giảm tinh trùng, gây ung thư, độc với hệ tiêu hoá…
 -Giảm mùi hôi , giúp đảm bảo vệ sinh chuồng trại một cách dễ dàng.