Men vi sinh Lactobacillus plantarum - (PL) (1x10^11 CFU/g)

Lactobacillus plantarum thường được tìm thấy trong nhiều sản phẩm thực phẩm lên men cũng như vấn đề thực vật kỵ khí. Nó cũng có mặt trong nước bọt. Nó có khả năng hóa lỏng gelatin. L. plantarum có một trong những bộ gen lớn nhất được biết đến trong số các vi khuẩn axit lactic và là một loài rất linh hoạt và linh hoạt. Khả năng linh hoạt của nó cho phép nó phát triển bất cứ nơi nào giữa 15 và 45 độ C, và ở bất kỳ mức độ pH 3,2 hoặc cao hơn.
Chia sẻ:

   Men vi sinh Lactobacillus plantarum là một loài phổ biến của chi Lactobacillus, thường được tìm thấy trong vùng tiêu hoá của con người ,động vật có vú khác và trong sản phẩm thực phẩm lên men như bột chua, sữa chua, xúc xích lên men, pho mát, kim chi…

   Là một vi khuẩn axit lactic có hình que, gram dương, nó  có thể phát triển ngay cả trong môi trường pH thấp 3,2 và nhiệt độ từ 15-45˚C, tham gia  lên men đường để sản xuất axit lactic, ethanol, axit axetic, và carbon dioxide trong một số điều kiện nhất định. L.plantarum lần đầu tiên được cô lập từ nước bọt, có khả năng hoá lỏng Gelatin,là một trong những loài vi khuẩn axit lactic có bộ gen khổng lồ và rất linh hoạt.

Lactobacillus plantarum
Lactobacillus plantarum

Lơi ích sức khỏe của loài này:

   L.plantarum là mối quan tâm hiện tại đối với các nhà nghiên cứu và ngành công nghiệp thực phẩm vì nó được coi là một probiotic an toàn. L. plantarum thường được sử dụng trong sữa, thịt, và lên men thực vật. Vi khuẩn này cho thức ăn có mùi vị và hương vị nhất định tùy thuộc vào sự cân bằng giữa axít hữu cơ acetate và lactate. 

   Một loạt các chủng hoặc tái tổ hợp của L. plantarum có thể hỗ trợ trong việc khôi phục sự cân bằng hệ nội môi của hệ thực vật trong ruột, hạn chế số lượng vi khuẩn gây bệnh, và có thể được sử dụng như một phương tiện cho vắc-xin.

  L.plantarum tiết ra các hợp chất kháng khuẩn, chẳng hạn như bacteriocin, ức chế các khuẩn lạc gram dương và gram âm. Bacteriocin là độc tố của Lactobacillus , ức chế sự phát triển của vi khuẩn tương tự và các chất giống kháng sinh khác. L. plantarum cũng có độ bám dính đặc hiệu mannose, cho phép nó bám chặt vào lớp biểu mô trong ruột người và cạnh tranh với cả vi khuẩn gây bệnh gram dương và gram âm. Những đặc điểm này, ngoài ưu thế chịu pH và nhiệt độ, làm cho L. plantarum trở thành một probiotic tiềm năng được sử dụng để điều trị cho những người bị bệnh đường tiêu hóa như bệnh Crohn, bệnh viêm ruột (IBD) và viêm đại tràng.

  Nghiên cứu gần đây cho thấy L. plantarum có thể được sử dụng như một phương tiện vắc-xin.Các chủng tái tổ hợp của vi khuẩn axit lactic này được sử dụng để sản xuất protein điều trị và phân phối các protein này đến các vị trí niêm mạc, nơi mà kháng nguyên dễ xâm nhập gây bệnh. L. plantarum tăng khả năng đáp ứng miễn dịch, kích thích cơ thể sản sinh kháng thể.

   Ngày nay và trong nhiều năm tới, có rất nhiều nghiên cứu đã và đang đem giá trị probiotic này vào phục vụ lợi ích cho sức khỏe con người.
Nova-Mason độc quyền cung cấp các loại men vi sinh như Lactobacillus plantarum, Lactobacillus paracasei và nhiều loại men vi sinh khác.

                                                                                                                   Men vi sinh Nova-Mason