Men vi sinh Lactobacillus helveticus - (PM) (1x10^10 CFU/g)

Lactobacillus helveticus là một loại vi khuẩn hình que, sản xuất axit lactic thuộc chi Lactobacillus. Nó được sử dụng phổ biến nhất trong sản xuất pho mát Thụy Sĩ và pho mát Emmental của Mỹ, nhưng đôi khi cũng được sử dụng để chế biến các loại pho mát khác như Cheddar, Parmesan, Romano, provolone và mozzarella. Chức năng chính của văn hóa L. helveticus là ngăn ngừa sự cay đắng và tạo ra hương vị hấp dẫn trong phô mai cuối cùng. Trong sản xuất pho mát Emmental, L. helveticus được sử dụng kết hợp với một nền văn hóa Propionibacter, có trách nhiệm phát triển các lỗ (được gọi là "mắt") thông qua sản xuất khí carbon dioxide.
Chia sẻ:

L. helveticus: tầm quan trọng trong thực phẩm và sức khỏe

Men vi sinh Lactobacillus helveticus thuộc về một nhóm các sinh vật gọi chung là vi khuẩn axit lactic (LAB). Sinh vật này có trạng thái được nhận biết chung là an toàn (GRAS) và hiển thị một số tính năng làm cho nó đặc biệt thích hợp cho các ứng dụng sữa. Lactobacillus helveticus truyền thống được sử dụng trong sản xuất pho mát kiểu Thụy Sĩ và phô mai Ý chín chín như Emmental, Gruyere, Grana Padano và Parmigiano Reggiano và nó là những loài phổ biến được thu hồi từ các nền tảng khởi đầu thiên nhiên được sử dụng để sản xuất phô mai Ý điển hình . Lactobacillus helveticus cũng đạt được tầm quan trọng như nuôi dưỡng sức khỏe trong các sản phẩm thực phẩm probiotic và dinh dưỡng. Nó có khả năng sản xuất peptide hoạt tính sinh học hoặc bacteriocin, và gây tác dụng cộng sinh khi kết hợp với prebiotic trong các sản phẩm sữa lên men. Lactobacillus helveticus do đó có thể được coi là một LAB đa chức năng với tầm quan trọng ngày càng tăng trong ngành công nghiệp thực phẩm. Thực tế này, cùng với các tài liệu liên quan về chủ đề này, là những yếu tố đằng sau sự lựa chọn để thực hiện một đề tài nghiên cứu về L. helveticus. 

Lactobacillus helveticus
Lactobacillus helveticus

Cremonesi et al. (2013) đã đề cập đến tiềm năng của L. helveticus để sản xuất peptide với chức năng sinh học, chẳng hạn như hoạt động ức chế men chuyển đổi angiotensin (ACE), chứng minh giá trị điều trị của loài này khi sử dụng trong các sản phẩm sữa lên men. Các peptide này đã được chứng minh trong các thử nghiệm lâm sàng (Jauhiainen và cộng sự, 2005). Thật thú vị, các bộ gen so sánh cho thấy sự tương đồng đáng kể về hàm lượng gien của L. helveticus với nhiều lactobacilli đường ruột, đặc biệt là các bộ gen quan trọng tạo điều kiện thích ứng với ma trận thực phẩm hoặc đường tiêu hóa (Slattery et al., 2010). Các kết luận tương tự có thể được rút ra bởi sự xem xét của Griffiths và Tellez (2013) đã báo cáo rằng các peptit khác nhau có chức năng sinh lý, như peptide ức chế miễn dịch, peptide kháng sinh, peptid opioid, peptid liên kết khoáng và peptid hạ áp, có thể được phân lập từ các sản phẩm lên men L. helveticus. Các tính chất thúc đẩy sức khỏe của L. helveticus đã được xem xét bởi Taverniti và Guglielmetti (2013), người tóm tắt các tài liệu rộng lớn liên quan đến khả năng của loài này ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe con người. Cũng theo kết quả từ bộ gen so sánh, không có gì đáng ngạc nhiên khi L. helveticus sở hữu nhiều tính năng probiotic được công nhận phổ biến, chẳng hạn như khả năng sống sót qua đường tiêu hóa, tuân thủ các tế bào biểu mô và chống lại các tác nhân gây bệnh. L. helveticus cũng có thể ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiêu hóa, tăng cường bảo vệ chống lại tác nhân gây bệnh, điều chỉnh phản ứng miễn dịch của vật chủ, và ảnh hưởng đến thành phần của hệ vi khuẩn đường ruột (Slattery et al., 2010). Không kém phần quan trọng là lợi ích gián tiếp do vi khuẩn này mang đến cho người chủ trong việc tăng cường khả dụng sinh học của các chất dinh dưỡng và các chất gây dị ứng và các phân tử không mong muốn khác từ thực phẩm (Taverniti và Guglielmetti, 2013).
Nova-Mason độc quyền cung cấp các loại: men vi sinh như Lactobacillus helveticus, Lactobacillus fermentum và nhiều loại men vi sinh khác.
 

Men vi sinh  Nova-Mason