Men vi sinh Lactococcus lactis - (LA) (1x10^11 CFU/g)

Đây là một loại vi khuẩn Gram dương được sử dụng rộng rãi trong sản xuất bơ và pho mát, nhưng cũng trở nên nổi tiếng là sinh vật biến đổi gen đầu tiên được sử dụng để điều trị bệnh cho người.
Chia sẻ:

   Men vi sinh Lactococcus lactis là một loại vi khuẩn Gram dương lên men đường trong sữa và các sản phẩm từ sữa thành acid lactic. Loại cầu khuẩn này xếp thành cặp và chuỗi ngắn, tuỳ theo điều kiện tăng trưởng mà xuất hiện hình trứng với chiều dài điển hình 0,5-1,5 µm.

Lactococcus lactis
Lactococcus lactis

   L.lactis không sản sinh bào tử, có mặt trong đường tiêu hoá của bò và gắn bó với sự sinh trưởng của thực vật, chủ yếu là cỏ, nơi mà chúng có thể dễ dàng nhiễm vào sữa. Con đường trao đổi chất của L.lactis là con đường thông qua các phản ứng kỵ khí và hiếu khí, sản xuất acid lactic từ carbohydrate có sẵn bao gồm: fructose, galactose, glucosamine, glucose, lactose, maltose, mannitol, mannose, ribose, sucrose và trehalose. Con đường này là sự kết nối của nhiều mắt xích phân tử sinh học khác nhau với sự tham gia của  621 phản ứng và 509 chất chuyển hoá. Nhu cầu tăng trưởng của chúng phụ thuộc tối thiểu vào nguồn glucose, các acid amin như arginine, methionine, glutamate và valine.

   L. lactis có hai phân loài  Lactococcus lactis subsp. lactis và subsp. Cremoris, được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất sữa và các sản phẩm từ sữa như bơ, sữa chua, rượu và pho mat…, bia, bánh mì và các thực phẩm lên men khác. Acid lactic được tạo ra bởi L.lactis tạo vị chua thuần khiết cho phomat chưa đạt đúng độ và hoạt động liên kết với men rennet hình thành sự đông đặc cho casein sữa.bên cạnh đó, acid lactic làm giảm pH, tạo môi trường bất lợi cho sự phát triển của vi khuẩn có hại và nấm mốc. L.lactis còn sản sinh ra các sản phẩm chuyển hoá khác và enzyme, góp phần làm tăng mùi hương, hương vị khác nhau theo từng sản phẩm.  
 

Tác dụng của Lactococcus lactis:
 

Một số chủng probiotic thuộc loài Lactococcus lactis đã tổng hợp nên Nisin, là một chất ứng dụng trong bảo quản thực phẩm, từ các sản phẩm tươi sống đến các loại thực phẩm lên men, đóng hộp, dạng rắn cũng như dạng nước. Nisin đã trở thành chất chuyên biệt nguồn gốc sinh học có giá trị để bảo quản thực phẩm, khắc phục được nhược điểm của các phương pháp sử dụng hóa chất, chất kháng sinh, chiếu xạ do không làm thay đổi cảm quan, không làm biến đổi chất lượng, không để lại dư lượng trong thực phẩm.
Nova-Mason độc quyền cung cấp các loại men vi sinh như Pediococcus acidilacticiLactococcus lactis, Lactobacillus reuteri và nhiều loại men vi sinh khác.
 

                                                                                                                    Men vi sinh Nova-Mason