Men vi sinh Lactobacillus gasseri - (GA) (1x10^10 CFU/g)

Lactobacillus gasseri là một loại chủng probiotic phân lập có trong sữa mẹ. Một nghiên cứu đã được báo cáo về thực tế rằng đây là một chất ức chế béo phì và các hoạt động tiểu đường trong cơ thể con người thông qua các thí nghiệm động vật trước đó. Nghiên cứu này được tiếp tục nghiên cứu hiệu quả của L.gasseri, một chủng probiotic phân lập từ sữa mẹ, trên người lớn béo phì và thừa cân.
Chia sẻ:

   Men vi sinh Lactobacillus gasseri là một vi khuẩn kỵ khí, gram dương, thường được tìm thấy trong đường tiêu hoá của người và động vật và là một chủng tự nhiên có trong sữa mẹ.

    L. gasseri là một anaerobe nên nó sống chủ yếu ở những vùng không có oxy. Nó cũng tham gia vào các quá trình lên men sản xuất axit lactic và tạo ra năng lượng cần thiết cho sự tăng trưởng. Nó sản xuất hydrogen peroxide, có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ âm đạo khỏi nhiễm trùng.

    L. gasseri cũng  như các chủng còn lại chi Lactobacillus được biết đến trong vai trò chính của quá trình lên men thực phẩm. L. gasseri được coi là ưu thế nhất trong ruột người vì nó gây ít ảnh hưởng xấu đến hệ thống tiêu hóa, do đó là sự lựa chọn tốt nhất để lên men thịt. L. gasseri sẽ không chỉ làm giảm khả năng của các tác nhân gây bệnh như Staphylococcus aureus phát triển trong thịt, mà còn hoạt động như một probiotic cho hệ thực vật đường ruột của người. 

Lactobacillus gasseri
Lactobacillus gasseri

Lợi ích sức khỏe của loài này : Lợi khuẩn L. gasseri có rất nhiều ứng dụng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Rất nhiều nghiên cứu hiện tại tìm ra và chứng minh được những tác dụng nổi bật của nó như sau:

-  Có thể được sử dụng như một probiotic để giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng ở gia súc. 

-  L. gasseri thực sự phá vỡ oxalate in vitro khi tiến hành nuôi cấy vi khuẩn trong ruột của con người để mô phỏng, diễn ra sự suy thoái oxalate ở vùng đại tràng gần.

-  Nghiên cứu sơ bộ trên bệnh viêm mũi dị ứng của một thí nghiệm 15 người cho thấy những đối tượng uống sữa lên men L. gasseri giảm được nồng độ IgE, đóng vai trò điều hoà chức năng miễn dịch ở người.

-  Một số nghiên cứu báo cáo rằng việc tiêu thụ L. gasseri  thúc đẩy giảm mỡ bụng, thông qua việc giảm nồng độ leptin và insulin, tạo điều kiện thuận lợi trong việc điều trị các bệnh liên quan đến chuyển hoá.
Nova-Mason độc quyền cung cấp các loại men vi sinh như: Lactobacillus gasseri, Lactobacillus helveticus và nhiều loại men vi sinh khác. 
 

Men vi sinh Nova-Mason