Men vi sinh Enterococcus faecalis - (FAS) (1x10^11 CFU/g)

Enterococcus faecalis - trước đây được phân loại là một phần của hệ thống Streptococcus nhóm D - là một vi khuẩn Gram dương, dương tính sống trong các vùng tiêu hóa của con người và các động vật có vú khác. Giống như các loài khác trong chi Enterococcus, E. faecalis có thể gây nhiễm trùng đe dọa tính mạng ở người, đặc biệt là trong môi trường bệnh viện, nơi có mức kháng kháng sinh tự nhiên cao trong E. faecalis góp phần gây bệnh. E. faecalis thường được tìm thấy ở những chiếc răng được điều trị ở những con kênh đã bị nhiễm trùng ở các giá trị phổ biến từ 30% đến 90% các trường hợp. Những chiếc răng được điều trị ở những con kênh bị nhiễm trùng lại có khả năng chứa E. faecalis nhiều hơn gấp chín lần so với những trường hợp nhiễm trùng sơ cấp.
Chia sẻ:

   Men vi sinh Enterococci là vi khuẩn Gram dương có thể tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt trong tự nhiên. Chúng có thể được tìm thấy trong đất, nước và thực vật. Enterococci có thể phát triển ở nhiệt độ từ 10 đến 42 ° C và trong môi trường có giá trị pH rộng. Trong khi có hơn 15 loài thuộc chi Enterococcus , 80-90% các chủng phân lập lâm sàng là E. faecalis .

   Các nghiên cứu cho thấy rằng Enterococcus faecalis là một vi khuẩn Gram dương có ba thành phần chính tạo nên thành tế bào: peptidoglycan, axit teichoic và polysaccharide. 40% thành tế bào được tạo thành từ peptidoglycan, trong khi phần còn lại của thành tế bào được tạo thành từ một “polysaccharide chứa rhamnose và một axit teichoic chứa ribitol”.  E. faecalis có thể trao đổi vật liệu di truyền (plasmid) bằng các quá trình liên hợp gây ra bởi các kích thích tố peptide nhỏ.

   E. faecalis là một vi khuẩn không nhạy cảm ; nó lên men glucose trong điều kiện yếm khí và không tạo ra phản ứng catalase với hydrogen peroxide . Nó có thể tạo ra phản ứng pseudocatalase nếu được nuôi cấy trên thạch máu. Phản ứng thường yếu. Nó làm giảm lượng sữa quế , nhưng không hóa lỏng gelatin. Đồng thời tham gia chuyển hóa một loạt các nguồn năng lượng bao gồm glycerol, lactate, malate, citrate, arginine, agmatine và keto axit. 

Enterococcus faecalis
Enterococcus faecalis

   Loài Enterococci này được nghiên cứu để sử dụng như một probiotic, đã được chứng minh là làm giảm tiêu chảy. E. faecalis đã được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi gà - lợn - gia súc để giảm tiêu chảy ở động vật.

   Do tính chất gây bệnh cao của E. faecalis , nhiều nghiên cứu đã được tiến hành tìm cách ngăn chặn độc lực để nâng cao hiệu quả sử dụng có lợi cho E. faecalis .
Nova-Mason độc quyền cung cấp các loại men vi sinh như: Enterococcus faecalis, Bifidobacterium longum và nhiều loại men vi sinh khác.

                                                                                                  Men vi sinh  Nova-Mason