Cơ sở sản xuất men vi sinh của Lactomason, Nova-Mason
02-07-2018
Theo ước tính của WHO (Tổ chức Y tế Thế giới), hiện nay phần lớn dân số thế giới đã và đang sử dụng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe được sản xuất từ men vi sinh.
 
Sản xuất men vi sinh là sự kết hợp theo các công thức hóa học nhất định của những thành phần lấy từ các nguồn lợi khuẩn ở dạng khô, lỏng hoặc đã qua sơ chế. Tuy nhiên, mỗi loại lợi khuẩn sẽ được sản xuất khác nhau, ngay cả khi chúng có nguồn gốc từ cùng một loại nguồn lợi khuẩn. Ngoài ra, chất lượng sản xuất men vi sinh sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi nguồn lợi khuẩn và chất liệu dung môi sản xuất...
 
Theo kinh nghiệm Đông y, để tạo ra một sản phẩm, nguồn phôi lợi khuẩn phải được qua nhiều công đoạn ... mới có thể đạt được hiệu quả chăm sóc sức khỏe như: Làm giảm bớt chất độc (nếu có) trong nguồn lợi khuẩn, Loại bỏ các tạp chất có hại và những bộ phận không cần thiết, điều hòa lại tính năng của sản phẩm sao cho đạt được mục đích tạo ra sản phẩm như mong muốn, dễ sử dụng và dễ bảo quản. Tuy nhiên, không phải cách sản xuất men vi sinh truyền thống nào cũng có thể đáp ứng được nhu cầu về chất lượng và số lượng của ngành sản xuất thực phẩm chức năng ngày càng tăng.
 
Hiện nay, sự phát triển của y dược học cùng với công nghệ sản xuất các men vi sinh lấy từ nguồn phôi lợi khuẩn đã được nâng tầm hơn, là yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công ngành thực phẩm chức năng (TPCN) có nguồn gốc từ thiên nhiên, trong đó bao gồm sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Thu được từ sản xuất phôi lợi khuẩn thường được gọi là men vi sinh có thể ở dạng khô đặc, dạng lỏng hoặc tinh dầu.
 
Phương pháp chiết xuất hiện đại có nhiều ưu điểm hơn so với các phương pháp truyền thống thông qua một số tiêu chí như: Hàm lượng hoạt chất sản xuất được cao hơn, loại bỏ tạp chất, thời gian sản xuất rút ngắn hơn, hiệu quả sử dụng sản phẩm đạt cao hơn…
 
Sản xuất men vi sinh là quá trình dùng dung môi thích hợp để có thể hòa tan các chất, hợp chất tan có trong nguồn lợi khuẩn (dịch sản xuất), sao cho chọn lọc được các chất, hợp chất có tác dụng điều trị/hỗ trợ điều trị tách ra khỏi phần không cần thiết, không có khả năng không tan của men vi sinh .
 
Quy trình sản xuất men vi sinh bao gồm các bước:
- Chuẩn bị nguồn lợi khuẩn, dung môi
 
- Chiết xuất lợi khuẩn.
 
- Loại bỏ tạp chất, loại bỏ vi khuẩn có hại.
 
- Xác định và điều chỉnh tỷ lệ lợi khuẩn.
 
- Hoàn chỉnh chế phẩm men vi sinh.
 
Các nhóm sản phẩm được cung cấp tại Nova-Mason
 
Nhóm sản phẩm men vi sinh: ví dụ như Streptococcus Thermophillus, Streptococcus Faecalis, Enterococcus faecium, Pediococcus acidilactici, Lactococcus lactis, Lactobacillus rhamnosus, Lactobacillus reuteri …
 
 
Men vi sinh - Novamason